Thư mục

Đọc báo online

Tìm kiếm - Tra cứu

page rank

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 1 thành viên
 • Cao Tuyet
 • Sắp xếp dữ liệu

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Phúc Tuy)

  Chức năng chính 1

  Chào mừng quý vị đến với Website của Phạm Phúc Tuy - Trường Đại học Thủ Dầu Một - Bình Dương).

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI HOA SƯ PHẠM.

  MỘT SỐ KỊCH BẢN SINH HOẠT LỬA TRẠI

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: Phạm Phúc Tuy sưu tầm và biên tập
  Người gửi: Phạm Phúc Tuy (trang riêng)
  Ngày gửi: 04h:22' 06-07-2009
  Dung lượng: 125.0 KB
  Số lượt tải: 189
  Số lượt thích: 0 người
  MỘT SỐ KỊCH BẢN SINH HOẠT LỬA TRẠI
  Chương trình chung của một đêm lửa trại:
  Thông thường một buổi sinh hoạt lửa trại bao gồm những nội dung chính:
  + Các đơn vị tham dự sinh hoạt lửa trại, các vị khách mời, dàn nhạc, dàn đồng ca… ổn định vị trí tập kết.các bộ phận đốt lửa, phụ trách âm thanh ánh sáng, phụ trách tiết mục gọi lửa sẵn sàng ở vị trí quy định.
  + Quản trò xuất hiện tại sân khấu lửa dùng tiếng vọng mời các đơn vị , các đơn vị xuất hiện đáp lại bằng các băng reo, điệu múa và rồng rắn tiến ra tạo thành vòng tròn.
  + Tất cả cùng hát, múa bài “ gọi lửa “, trong khi đó lời “ Gọi lửa” được đọc một cách trầm hùng ( tham khảo ) :
  “ Đêm tối. Bóng của âm u. Sứ thần của qủy dữ. Bóng đêm đang ngự trị trên khắp trái đất, trùm lên từng mái nhà, từng góc phố, len lỏi trong tâm hồn mỗi con người, gây cho dân chúng bao nỗi kinh hoàng khiếp sợ.
  Hỡi con cháu của Adam và Eva! Qủy dữ đang hoành hành, chúng là vấn nạn của mỗi nhà, là lòng đố kỵ, là sự ngờ vực trong cộng đồng con người, là chiến tranh giữa các dân tộc.
  Đêm tối- bóng đen trùm lên- bao phủ và dồn nén. Sẽ hoảng sợ và rút lui đến đâu hỡi các bạn? Cội nguồn của chúng ta không biết sợ bóng đen! Hỡi Thần Mặt trời hãy đốt cháy cả dãy núi Ôlempơ hùng vĩ, hãy đem đến đây ánh sáng và truyền thống ngọn lửa Olempic để loài người tỉnh ngộ, giúp họ thêm sức mạnh, niềm tin và chiến thắng.
  Kìa hỡi loài người, hỡi các bạn! Ánh sáng đang đến, hãy thắp sáng lên ngọn lửa thiêng liêng bất diệt. Hãy xua tan đêm tối, xua tan qủy dữ đem lại cho trái đất tiếng hát, niềm vui và nụ cười hòa bình.
  Nào các bạn ơi!Hãy hát lên đi, hãy múa lên đi để để đón chào ánh sáng của ngọn lửa vĩnh cửu từ đỉnh Ôlempơ hùng vĩ. Hãy nắm chặt tay nhau, cùng hát múa mừng ánh sáng soi rọi con đường mà chúng ta đã chọn.” ( Ngọn lửa vào và thắp sáng đống củi )
  + Khi ngọn lửa bùng cháy, toàn bộ vòng tròn tạo thành băng reo, hát múa bài “ Nhảy lửa” và “ Bài ca đêm lửa trại”
  + Trại trưởng đọc lời khai mạc buổi sinh hoạt lửa trại và trao quyền điều hành cho quản trò.
  + Quản trò điều khiển các hoạt động theo chương trinh đêm lửa trại.
  + Kết thúc các hoạt động chính, mọi người ngồi nắm tay tạo thành vòng tròn nghe Trại trưởng nói “ Câu chuyện tàn tàn lửa”. Sau lời tâm tình của Trại trưởng, mọi người cùng hát bài “ Chia tay”, kết thúc đêm lửa trại.
  Dưới đây là một số kịch bản lửa trại để chúng ta có thể tham khảo, vận dụng phù hợp với tình hình cụ thể của từng nơi. 1/ SINH HOẠT LỬA TRẠI KHAI MẠC HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG HÙNG VƯƠNG
  NHÂN VẬT:
  - Lạc Long Quân - Âu Cơ - 30 diễn viên múa
  ĐẠO CỤ:
  - Ngọn đuốc chính dành cho Lạc Long Quân - 10 ngọn đuốc lồ ô (dành cho đại biểu cùng châm lửa) - 30 ngọn đuốc
  Cảnh nhà Rông Tây Nguyên, phía trước là đống củi lửa trại. Ánh sáng lung linh, khói tỏa nhẹ, không gian im lặng. Đội múa đừng trước nhà sàn; phía trước là vòng tròn của các đơn vị tham dự lửa trại (chưa đốt lửa).
  Tiếng hú dài, tiếng trống chiêng nổi lên.
  Tiếng gọi vọng: Ơ này anh em ơi! Về đây ta cùng đốt lửa hồng! Để đền bù những lúc sương khuya, trong đêm đen bầu trời mịt mùng.
  Đáp: Trong đêm đen bầu trời mịt mùng.
  Tiếng gọi: Ơ này anh em ơi! Về đây cùng nhau ta quây quần, nào cùng hát ca, cao cao bên lửa hồng bập bùng.
  Đáp: Cao cao bên lửa hồng bập bùng (tiếng hú)
  Tiếng trống chiêng nổi lên 3 hồi. Lạc Long Quân và Âu Cơ xuất hiện (Lạc Long Quân đứng bên dưới và Âu Cơ ngồi trên nhà sàn). Âm nhạc Tây Nguyên nổi lên, tốp múa thể hiện trên nền tiết tấu khỏe mạnh thể hiện sức sống của núi rừng và cuộc sống của thời nguyên sơ. Lạc Long Quân nói trên nền nhạc:
  Hỡi con Rồng cháu Tiên Từ mọi miền Tổ quốc Của xứ sở Long Quân - Âu Cơ muôn đời rộng mở Các thần dân ta về đây từ núi non hiểm trở Từ biển xa, biên đảo, sóng thần Đã không quản đường dài, sóng dữ Cùng về đây góp bàn tay dựng nước Văn Lang Gọi: Hỡi những thần dân đất
   
  Gửi ý kiến