Thư mục

Đọc báo online

Tìm kiếm - Tra cứu

page rank

Các ý kiến mới nhất

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Phúc Tuy)

  Chức năng chính 1

  Chào mừng quý vị đến với Website của Phạm Phúc Tuy - Trường Đại học Thủ Dầu Một - Bình Dương).

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI HOA SƯ PHẠM.

  Sinh hoạt sao nhi đồng, chủ điểm: Yêu sao NĐ và Đội TNTPHCM ( lớp 2 )

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Tổ 3 - GDTH 10F
  Người gửi: Phạm Phúc Tuy (trang riêng)
  Ngày gửi: 19h:41' 13-01-2012
  Dung lượng: 11.2 KB
  Số lượt tải: 209
  Số lượt thích: 0 người
  KỊCH BẢN SINH HOẠT SAO NHI ĐỒNG CHỦ ĐIỂM: YÊU SAO NHI ĐỒNG VÀ ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH. Đối tượng: Lớp 2.
  I.Yêu cầu giáo dục.
  1. Nhận thức: Biết hát 1 số bài hát của sao, nhảy theo nhạc bài chicken dance. Giúp học sinh hiểu biết những kiến thức ban đầu về sao và Đội TNTP Hồ Chí Minh.
  2. Kỹ năng: Nhảy đúng điệu, đúng nhịp. Tham gia trò chơi nhanh nhẹn, tích cực.
  3. Thái độ: Học sinh yêu thích ca hát, vui chơi thoải mái, tinh thần yêu sao, yêu Đội TNTP Hồ Chí Minh.
  II. Chuẩn bị.
  Sao nhi đồng và Đội TNTP Hồ Chí Minh là 2 tổ chức gắn liền với lứa tuổi của thiếu nhi. Trong quá trình sinh hoạt sao, sinh hoạt Đội đã dạy cho lứa tuổi thiếu nhi những hiểu biết đơn giản, cần thiết, bước đầu trang bị cho các em những kiến thức mới. Bên cạnh đó, trong những buổi sinh hoạt còn giúp cho các em vui chơi, thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Việc bồi dưỡng cho các em sự yêu thích, ham muốn tham gia các hoạt động của sao nhi đồng, Đội TNTP Hồ Chí Minh và cung cấp những kiến thức về 2 tổ chức này cho các em thiều nhi là vô cùng quan trọng. Đó chính là lý do nhóm chúng em chọn chủ điểm sinh hoạt Yêu sao nhi đồng và Đội TNTP Hồ Chí Minh.
  Nhạc bài chicken dance, máy nghe nhạc, loa.
  Trò chơi “ Giải – Đố”.
  III. Diễn biến buổi sinh hoạt. Phần I: - Tập hợp đội hình. - Điểm số. - Trưởng sao báo cáo thành tích đạt được trong kỳ qua. - Hát bài hát truyền thống của sao và đọc lời hứa nhi đồng.
  Phần II: - Giới thiệu chủ điểm: “ Để xem các em có những hiểu biết thế nào về Sao, Đội. hôm nay, Sao chúng ta cùng nhau sinh hoạt chủ điểm “ Yêu Sao nhi đồng và Đội TNTP Hồ Chí Minh”. - Chương trình sinh hoạt của chúng ta gồm những phần sau đây:
  + Học nhảy bài chicken dance. + Chơi trò chơi “ Giải – Đố ”. - Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu phần thứ nhất nhé!
  Làm quen điệu nhảy chicken dance. - Mục đích: giới thiệu cho các em 1 bài dân vũ phổ biến, tạo không khí vui vẻ, thoải mái trước khi đến với phần cung cấp kiến thức về sai nhi đồng và Đội TNTP Hồ Chí Minh. - Cách thực hiện: + Cho các em xem băng điệu nhảy chicken dance. + Phụ trách sao làm mẫu. + Tập nhảy cho các sao. Sau đó, chọn 1 hoặc 2 sao lên làm mẫu. + Hướng dẫn các sao tự phát biểu cảm nghĩ sau khi học nhảy. Kế đến, giới thiệu xuất xứ, nội dung và ý nghĩa của điệu nhảy.
  - Sau khi làm quen với 1 điệu nhảy dân vũ đầy sôi động, để tăng thêm sự hiểu biết về sao, Đội TNTP Hồ Chí Minh. Chúng ta hãy cùng nhau chơi trò chơi “ Giải – Đố”. Phần chơi này có thưởng, mong các em tập trung và suy nghĩ thật kỹ trước khi trả lời. - Mục đích: kiểm tra, cung cấp thêm những kiến thức về sao nhi đồng và Đội TNTP Hồ Chí Minh. - Cách thực hiện: đặt câu hỏi cho các e giơ tay trả lời. Ai giơ tay nhanh nhất sẽ được gọi và có phần thưởng cho người trả lời đúng.
  1. Sao của em tên là gì? 2. Người phụ trách sao của em là ai? 3. Bài hát “ Sao vui của em” do ai sáng tác?_Lê Minh Cường. 4. Đội TNTP Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày, tháng, năm nào?_15/05/1941. 5. Người đội viên đầu tiên tên gì?_Anh Kim Đồng. - Nhận xét trò chơi, các em trong các Sao. Củng cố lại các kiến thức trong trò “ Giải – Đố ”.
  Phần III: Củng cố, dặn dò. - Chúng ta vừa sinh hoạt theo chủ điểm gì? - Cho các sao đọc lại 5 điều Bác Hồ dạy. - Dặn các em về ôn lại điệu nhảy chicken dance, tìm hiểu 1 số bài hát về Sao nhi đồng và Đội TNTP Hồ Chí Minh.


  Danh sách nhóm 3_ lớp GDTH10F.
  Nguyễn Thị Tuyết Mai – Nhóm trưởng.
  Lê Thị Nga – Thư ký.
  Nguyễn Thị Quỳnh Hương.
  Phạm Mai Thuý Hằng.
  Nguyễn Thị Ánh Tuyết.
  Huỳnh Thị Ngọc Giàu.
  Phạm Thị Thu Huyền.
  Phạm Thị Hợp.
  Bùi Kim Anh.
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓